HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ỨNG DỤNG APP ĐIỆN THOẠI TU HỌC ONLINE


 

Ngày nay, nhờ công nghệ thông tin đã mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Chẳng hạn, bạn có thể ở tại nhà mà vẫn mua sắm được những món đồ mình muốn.

Xã hội ngày nay tuy phát triến mạnh về mặt vật chất nhưng về mặt tinh thần lại rất bất ổn. Họ phải làm việc tất bật suốt ngày. Nhiều người muốn tu nhưng đa số lại không có nhiều thời gian, chỉ có thể tranh thủ những lúc rãnh rỗi một chút để có thể niệm Phật. Đây là cách mà ngài Thích Trí Tịnh gọi là tu mót.

Ứng dụng này với cái máy bấm hổ trợ nhau chủ yếu giúp mình tu mót là chính. Khi mình ghi nhận là để có một mục tiêu để mình phấn đấu. Nhờ có sự phấn đấu này thì công phu mình mới tiến bộ mới có động lực để duy trì nó một cách lâu dài được.

Vì không có một động lực nào để mình ghi nhận lại nên nhiều người dùng máy bấm một thời gian rồi bỏ. Vì vậy vai trò của ứng dụng là lập ra một trưởng nhóm để quan sát các thành viên. Giúp họ có động lực ghi nhận lại công phu tu tập hàng ngày của mình. Sự quan sát hổ trợ lẫn nhau này là một động lực để thúc đẩy mình nổ lực hơn.

Ngoài ra, đây cũng là một phương pháp để bạn tự hồi quan phản chiếu lại việc hành trì tu tập của mình, để thấy rõ hơn lý do vì sao hôm nay mình giải đãi hoặc cũng có thể giúp mình rút ra được những kinh nghiệm mới cho việc hành trì tu tập được sát sao hơn. Nếu chúng ta không thể tự hồi quan phản chiếu không nhập thông tin trong vài ngày thì người trưởng nhóm có thể giúp quý vị vượt qua những giai đoạn giải đãi này, đưa ra những khích lệ hoặc đưa ra những phương pháp giúp bạn vượt qua giai đoạn này. Đây là một hình thức đối với ngành công nghệ thông tin như ngày nay thì không có gì mới nhưng để áp dụng nó vào việc hành trì tu tập thì có lẽ đây là một ứng dụng tiên phong trong lĩnh vực này. Hy vọng ứng dụng có thể giúp mọi người duy trì được việc tu tập lâu dài và ngày càng tinh tấn hơn trong thời buổi đầy bận rộn và cám dỗ như ngày nay.

Công năng của ứng dụng này cũng gần giống một sợi dây chuỗi niệm Phật khi bạn đeo bên mình là để nhắc bạn niệm Phật, nhưng bây giờ thời đại @ quá nhiều cám dỗ khiến nhiều người không còn thiết tha lắm với chuỗi niệm Phật nữa. Hy vọng rằng ứng dụng này có tác dụng hổ trợ mạnh hơn khiến bạn phải để tâm vào việc hành trì tu tập của mình nhiều hơn.

Thời khóa, phương pháp tu tập, cách hành trì đều không có sự ép buộc nào mọi người vẫn cứ dụng công theo cách của mình, ứng dụng hoàn toàn không có liên quan gì tới vấn đề này.

Nếu ai không có điện thoại thông minh (đt cảm ứng) thì nhập vào giấy cuối tuần gửi cho Trưởng Nhóm (mẫu giấy khai báo quí vị liên hệ chùa Long Hưng gặp Thầy Nhuận Tướng để nhận hoặc tải về từ mẫu bên dưới). Việc ghi nhận lại số lượng danh hiệu bạn có thể dùng máy bắm niệm Phật đang rất phố biến. Hoặc có thể nhập số liệu một cách ước lượng không nhất thiết phải chính xác.

---------------------

Trên điện thoại Iphone bạn vào : App Store -> tìm kiếm bằng từ khóa: Tuhoconline hoặc Tu học online.

Trên dòng điện thoại HĐH Android bạn vào:CH Play ->gõ từ khóa:Tu Học Online hoặc Tuhoconline Hoặc nhấn vào đường link sau:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.tuhoconline

 

 

Nếu Nhóm của bạn có 3 người trở lên: thì liên hệ với Thầy Nhuận Tướng số ĐT: 0362325270 hoặc Thầy Nhuận Tạng, số ĐT: 0792165920. Chỉ cần gửi thông tin số điện thoại và địa chỉ của trưởng đoàn (thường trên 30 người), hoặc trưởng nhóm (ít hơn 30 người) là đủ. Sau đó quý Thây sẽ gửi mật khẩu cho bạn, khi có mật khẩu quý vị đăng nhập vào ứng dụng.

Nếu là trưởng đoàn thì tự phân nhóm và_ đăng ký trưởng nhóm (là người biết sử dụng ĐT Thông Minh /ĐT Cảm Ứng)

Nếu có quyên trưởng nhóm, có thể tự đăng ký thành viên vào nhóm của mình.

 

Nếu dưới 3 người: vui lòng nhấn vào nút đăng ký thành viên sẽ hiện ra danh sách các trưởng nhóm, bạn hãy liên hệ với trưởng nhóm nào bạn biết hoặc tin tưởng để đăng ký vào nhóm cho bạn.

 

Lưu ý:

Thông số thời gian rảnh: chỉ để theo dõi sự chuyên nhất trong việc tu học của mình, bạn có thể ước lượng không cần chính xác tuyệt đối hoặc cũng không cần nhập cũng được.

Thông số tốc độ niệm Phật: dành cho những Phật Tử nào muốn ghi nhận thông tin một cách chính xác để nhận phần thưởng từ ban tổ chức chùa Long Hưng khi có mức độ chuyên cần đứng thứ hạng cao trong các thành viên tham gia vào Đạo Tràng Long Hưng Tịnh Độ.